Mua bán cây vú sữa tại Hải Phòng

Rate this post

Cây Vú sữa – loại quả gắn liền với câu chuyện dân gian về tình mẫu tử thiêng liêng. Thực tế hiện nay, vú sữa được trồng ở khắp các tỉnh thành Việt Nam, không chỉ cho quả ngon, bóng mát mà còn có là cây phong thủy vô cùng đặc biệt.

Tuy nhiên, không phải hầu hết ai trong chúng ta cũng biết hết về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc giống cây này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây. Ngoài những thông tin cơ bản trên, Chúng tôi còn là địa chỉ bán cây vú sữa chất lượng, giá tốt, nguồn giống chất lượng, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

mua-ban-cay-vu-sua

Tên khoa học: Chrysophyllum Cainito
Họ thực vật: Họ hồng xiêm (Sapotaceae)
Tên thường gọi: Cây vú sữa
Nguồn gốc xuất xứ: Đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới
Tại Việt Nam, vú sữa được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía Nam như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cà Mau, Bến Tre,… và nhiều tỉnh thành ở miền Trung và miền Bắc. Trong đó, Tiền Giang là tỉnh có diện tích trồng nhiều nhất, trên 5.000ha.

Đặc điểm của cây vú sữa

Thân: Vú sữa là một loại cây thân gỗ cỡ vừa, chiều cao trung bình từ 10 – 15m. Thân cây thẳng đứng, vỏ nâu xù xì với nhiều cành nhánh mềm, chia ra các hướng khác nhau tạo thành các tán lá rộng.

Lá vú sữa: Có hình oval đơn, mọc so le nhau, chiều dài trung bình từ 5 – 15cm. Mép lá nguyên, mặt trên xanh, mặt dưới nhẵn bóng, nhìn xa giống như lá có màu vàng và thường xanh quanh năm.

Lá cây vú sữa kích thước lớn, có hai màu xanh và nâu khá đặc biệt

Lá vú sữa có màu xanh và nâu đặc biệt

mua-ban-cay-vu-sua

Hoa vú sữa: Mọc thành từng chùm trắng và là loại hoa lưỡng tính, kích thước khá nhỏ. Hoa cây vú sữa có khả năng tự thụ phấn để ra quả mà không cần có sự tác động của hoa đực. Mùa hoa nở sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt, đặc biệt thu hút các loại côn trùng như ong, bướm,…

Quả vú sữa: Quả hình tròn, to khoảng nắm tay người lớn. Bên trong lớp vỏ quả có chứa nhiều nhựa mủ latex không ăn được. Khi quả còn non vỏ sẽ có màu xanh lục, lúc chín sẽ chuyển sang màu tía hoặc nâu ánh lục. Bên trong vỏ quả là lớp cùi thịt được xếp thành hình sao, vị ngọt mát ăn rất ngon và chứa các hạt dẹt cứng. Khi trồng từ 7 năm tuổi trở lên, cây sẽ cho quả quanh năm.

Vú sữa là cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, ưa sáng, thích hợp trồng trong môi trường nhiệt đới có nhiệt độ từ 22 – 34 độ C. Ngoài ra cây cũng ưa môi trường đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông ít chua, độ pH từ 5,5 – 6,5 và không quá 400m. Cây vú sữa không chịu được gió to vì rễ cây khá nông và tán dày, chỉ cho ra hoa tốt khi trồng trong môi trường có hai mùa mưa nắng rõ rệt.

Vú sữa nhân giống chủ yếu bằng phương pháp chiết cành, giâm cành hoặc gieo hạt. Chỉ sau khoảng 3 năm trồng là cây có thể thu hoạch quả, mùa thu hoạch thường vào tháng 2 – 3 dương lịch hàng năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *