Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mua cây thốt nốt ở đâu ?

Rate this post

Cây Thốt Nốt là loại cây được trồng chủ yếu với mục đích làm nguyên liệu chế biến đường rượu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, loại cây này còn được sử dụng để làm vị thuốc lợi tiểu, hỗ trợ điều trị đau họng, trị giun…Dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan đến cây thốt nốt và mua cây thốt nốt ở đâu mời bạn tham khảo.

mua-cay-thot-not-o-dau

Nói đến cây thốt nốt là phải kể đến hai huyện Tịnh Biên, Tri Tôn của tỉnh An Giang – nơi nổi tiếng với các lò đường thốt nốt truyền thống. Ngoài ra, ở Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh… cũng có trồng loại cây này.

Đặc điểm hình thái cây Thốt nốt

– Thân cột hoá gỗ cứng, hình trụ, mọc thẳng đứng, cao 20-30m, đường kính 60cm và thường có nhiều vòng do vết cuống lá để lại.

– Lá Thốt nốt mọc cách, xếp xoắn ốc và tập trung phía ngọn. Bình thường sẽ có 20-30 lá xoè rộng với cuống dài, có gai, phiến lá chất da, đường kính 1-1,5m.

Lá xẻ chân vịt thành 60-80 thuỳ hình, thuôn dài, rộng 3cm, mép dính trên 1/2 chiều dài và có gai nhỏ.

Cuống lá non có gốc phình rộng thành bẹ ôm lấy thân. Gốc cuống lá già là hình tam giác rộng.

– Cụm hoa mọc trong tán lá, có cuống ngắn hơn chiều dài của lá. Hoa đực và cái có hình dạng khác nhau:

+ Cụm hoa đực lớn, dài đến 2m, gồm khoảng 8 nhánh hoa; mỗi nhánh mang 3 chùm hoa hình bông, nạc, dài 30-45cm, nhiều lá bắc xếp xoắn ốc và lợp lên nhau; mỗi bông chứa khoảng 30 hoa, Hoa mẫu 3, với 6 nhị.

+ Cụm hoa cái không phân nhánh, có các lá bắc dạng mo bao phủ, trục cụm hoá lớn, nạc, to hơn trục cụm hoa đực, mang nhiều lá bắc hình đấu; những lá bắc phía dưới thường không có hoa; những lá bắc sau mang hoa cái. Hoa cái to hơn hoa đực, mẫu 3; bầu 3 ô.

– Quả hạch hình cầu hay hình bầu dục, đường kính khoảng 15-20cm, nặng khoảng 1,5- 2,5 kg/quả. Khi còn non vỏ quả màu xanh, khi già màu tím sẫm hay đen. Quả thường chứa 3 hạt hoá gỗ rất cứng, nội nhũ màu trắng, dạng cùi dừa, có vị ngọt.

mua-cay-thot-not-o-dau

Đặc điểm sinh thái, sinh lý cây Thốt nốt

– Thốt nốt là cây nhiệt đới điển hình, mọc chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, gió mùa, có mùa khô tương đối dài.

– Cây ưa sáng, chịu được khô hạn, có thể mọc sâu vào trong nội địa, nó chịu được khô hạn hơn cây dừa và có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất là đất cát pha, giàu chất hữu cơ.

– Cây ưa địa hình bằng phẳng hay dốc nhẹ. Vùng đồng bằng ven biển, dọc sông suối là nơi thích hợp nhất để trồng và phát triển loài cây này.Tuy vậy cũng có thể trồng thốt nốt ở độ cao tới 800m trên mặt biển

– Tính chịu khô của thốt nốt rất cao, nó có thể mọc ở nơi có lượng mưa rất thấp (500-900mm/năm). Nhưng ở những vùng lượng mưa rất cao: 4.000-5.000mm/năm cũng có thể trồng thốt nốt. Tính chịu ngập của cây cũng khá cao.

– Thốt nốt sinh trưởng, phát triển thích hợp nhất ởđiều kiện nhiệt độ trung bình năm 230C, nhưng cây cũng chịu được nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp.

– Thốt nốt ra hoa hàng năm, thụ phấn nhờ côn trùng hay gió. Hạt rất dễ nảy mầm khi được tiếp súc với đất ẩm

– Tuổi ra hoa của thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố. Ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn các cây trồng ở độ cao lớn hơn.

mua-cay-thot-not-o-dau

Mua cây thốt nốt ở đâu

Ngoài ra, Chúng tôi có dáng tán hình kim tự tháp hấp dẫn, thân cây mạnh mẽ với các cành nhánh phát triển đều, đối xứng đẹp mắt nên có thể trồng riêng lẻ ở các khu danh lam thắng cảnh, công viên,…,

Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi hợp tác với chúng tôi

Hàng luôn có sẵn với số lượng từ ít đến nhiều đủ đảm bảo để cung cấp cho các dự án mua cây thốt nốt từ lớn đến nhỏ, sẵn sàng thi công ngay cả với các công trình đang gấp tiến độ.

Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những giống cây trồng tốt nhất và giá rẻ nhất, liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *