Mua cây thốt nốt ở đâu

5 (100%) 1 vote[s]

Cây Thốt Nốt có tên khoa học là Borassus flabellifer. Cây thốt nốt thuộc họ cau, Thốt nốt là cây thân thẳng, tuổi thọ có thể trên 100 năm và có thể vươn cao 30 m. Cây có một vòm lá vươn rộng 3 m theo chiều ngang. Thân cây to, trông giống thân cây dừa, được bao quanh bởi các sẹo lá. Cụm hoa là những bông mo, mang hoa đơn tính khác gốc. Thốt nốt cái cho từ 50 đến 60 quả/cây. Thốt nốt đực không có quả. Quả có đường kính 10,2 – 17,8 cm, vỏ đen, chia thành nhiều múi. Mỗi múi to gấp hai hay ba lần múi mít, trắng ngần, mềm, ngọt mát và thơm hơn cùi dừa non. Phần cùi này được bao bọc trong một lớp vỏ lụa màu nâu vàng. Vậy mua cây thốt nốt ở đâu giá rẻ chất lượng ?

mua-cay-thot-not-o-dau 

Đặc điểm của cây thốt nốt

Thân Cây Thốt Nốt thẳng đứng và có chiều cao khoảng tầm 20-30m. Lá cây thốt nốt có cuống dài, hình dạng giống như chiếc quạt kích thước từ 2 – 3m, cuống lá mở rộng. Hoa thốt nốt đặc biệt được phân loại hoa đực và hoa cái, hoa đực kích cỡ lớn hơn hoa cái, có rất nhiều nhánh và lá bắt xếp chồng lên nhau. Còn hoa cái nhỏ hơn, không phân nhánh, có lá bắt dạng mo phủ hết xung quanh hoa.

Quả của cây thốt nốt có dạng hình cầu, đường kính của quả khoảng 15 – 20cm, còn non sẽ có màu xanh sau sẽ chuyển thành màu nâu tím hoặc đen, nhân thịt bên trong quả có màu trắng, khi mới vừa hình thành thịt hơi mềm dẻo, có vị ngọt thanh rất ngon. Lúc quả già, nhân thịt sẽ cứng dần và hóa gỗ.

mua-cay-thot-not-o-dau

Cây thốt nốt là giống cây trồng đơn tính, hoa sẽ mọc trong tán lá, cuống thường ngắn hơn chiều dài của lá. Như đã nói, hoa đực và cái sẽ có hình dạng khác nhau.

Ứng dụng của cây thốt nốt

Thời gian nở của hoa thốt nốt là vào khoảng mùa xuân. Hoa thốt nốt cái trên ngọn thường có nhiều vòi, có hoa có tới 30 – 40 vòi nhô ra với kích thước từ 4 – 5cm. Để lấy nước thốt nốt bên trong quả, người ta thường cắt vòi hoa, sau đó dùng thanh tre để kẹp lại, buộc ống cây vào đầu của cụm hoa để hứng nước chảy ra. Để quá trình như thế sau một đêm có thể lấy được 1 lít nước thốt nốt.

Nước cây thốt nốt khi được hứng từ vòi hoa có chứa nhiều đường Saccharoza. Đây được xem là một trong những loại nước khát tuyệt vời nhất, nó có vị ngọt dịu, mùi rất thơm nên được rất nhiều người ưa chuộng. Khi đến miền Tây Nam Bộ, tất cả các du khách dù trong hay ngoài nước đều rất thích được thưởng thức loại nước uống độc đáo này. Ngoài ra, trong quả của cây thốt nốt có chứa một loại men nên khi uống nhiều sẽ cho cảm giác lâng lâng như đang say vì uống một loại rượu nhẹ. Cũng chính bởi yếu tố này mà người ta thường dùng quả thốt nốt để chế biến rượu vang rất ngon.

Hình ảnh quả của cây thốt nốt

Bên cạnh đó, rễ của cây thốt nốt cũng có vị hơi ngọt, tính bình nên có khả năng giải nhiệt tốt giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và có thể chữa một số bệnh như tiêu viêm, lợi tiểu,…

mua-cay-thot-not-o-dau

Để làm đường thốt nốt, nên dùng cụm hoa non, sau đó cắt cho ra nhựa non vì trong nhựa chứa nhiều đường, hoặc cũng có thể cho lên men để chế biến rượu. Còn thịt của quả chỉ được dùng để ăn tươi, giúp thanh mát cơ thể.

Mặc dù có nhiều lợi ích trong việc chế biến thực phẩm, nhưng chúng ta cũng nên duy trì và phát triển cây thốt nốt với mục đích trồng làm cây cảnh quan, lấy lá để làm hàng mỹ nghệ hoặc có thể duy trì được nghề sản xuất đường thốt nốt để giới thiệu và mang đến cho nhiều người biết đến loại đặc sản của khu vực miền Tây nam bộ.

Mua cây thốt nốt ở đâu ?

Cây thốt nốt vườn chúng tôi có dáng tán hình kim tự tháp hấp dẫn, thân cây mạnh mẽ với các cành nhánh phát triển đều, đối xứng đẹp mắt nên có thể trồng riêng lẻ ở các khu danh lam thắng cảnh, công viên,…,

mua-cay-thot-not-o-dau

Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi hợp tác với chúng tôi

Hàng luôn có sẵn với số lượng từ ít đến nhiều đủ đảm bảo để cung cấp cho các dự án mua cây thốt nốt từ lớn đến nhỏ, sẵn sàng thi công ngay cả với các công trình đang gấp tiến độ.

Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những giống cây trồng và giá cả tốt nhất. Vui lòng liên hệ 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *