Tại Sao Cây Mai Vàng Cổ Thụ Lại Có Giá Bạc Tỷ?

Rate this post

Gần đến cuối năm 2018, nhiều nhà vườn đang tích cực cho ra thị trường những cây mai vàng để bán tết 2019. Bắt đầu từ giai đoạn này, nhiều đại gia bắt đầu săn lùng cây mai vàng cổ thụ. Giá cây mai vàng cổ thụ tại nhiều nơi lên đến tiền tỷ. Tại sao cây mai vàng cổ thụ lại có giá cao như vậy?

Hoa mai vàng là loại hoa được người dân xứ Việt Nam đặc biệt yêu thích để chưng tết. Thiếu cây mai vàng là thiếu không khí tết. Loại hoa 5 cánh với sắc vàng rực rỡ mang những điều may mắn và tài lộc đến với mọi người.

Những cây mai vàng cổ thụ giá khủng

Trong những số đó, không thể không kể đến những cây mai “khủng” từ kích thước, hình dáng cho đến giá cả. Dạo một vòng quanh các chợ hoa lớn có thể bắt gặp những cây mai to với nhiều giá khác nhau. Dao động từ 100 triệu đến 250 triệu, những cây nhỏ hơn thì giá từ 2 triệu cho đến 90 triệu đồng. Cá biệt có những gốc cây mai vàng cổ thụ có giá lên đến 1-2 tỷ.

Giá hoa cao tùy xuất xứ

Phỏng vấn nhanh anh  Nguyễn Sơn, là ông chủ của một shop bán hoa mai vàng tại chợ hoa. Anh cho biết rằng một trong những lý do một cây mai vàng có giá cao là nguồn gốc xuất xứ. Cây hoa mai vàng đến từ làng Điền Hòa – huyện Phong Điền (TP Huế) sẽ có giá cao hơn cây mai đến từ nơi khác, vì xưa kia là nơi trồng hoa để vua chúa quý tộc chơi mai và thưởng hoa mai.

Giá cây mai vàng cổ thụ cao vì tuổi thọ

Cũng anh Sơn cho biết: “Những cây mai sống được hơn 20, 30 năm tuổi được liệt vào hàng cổ thụ. Có những cây còn hơn 50 năm tuổi, đang được dày công chăm sóc hằng ngày. Tuổi thọ cây càng cao thì giá trị càng lớn.”

Giá cây mai vàng cổ thụ phụ thuộc vào dáng thế của cây.

“Mai vàng cổ thụ thân và gốc mai to, có dáng long phụng, thuộc vào loại quý hiếm, độc đáo không phải nơi nào cũng tìm được, giá rất cao” – anh Sơn nói.

Dáng mai có nhiều kiểu dáng, tùy vào thẩm mỹ của người chơi. Thường có dáng trực, dáng bay, dáng thác đổ… Yếu tố này cũng mang tính tương đối, vì mỗi người chơi có sở thích và gu thẩm mỹ khác nhau. Nếu nhà tạo dáng và người chơi đồng điệu, giá cây mai đó có thể lên bạc tỷ. Nếu được như vậy thì đại gia bỏ tiền ra mua cũng không tiếc nuối gì.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *