Thu mua cây lộc vừng cổ thụ công trình

5 (100%) 3 vote[s]

Cây Lộc Vừng có đường kính gốc từ 20cm đến 1m chiều cao cây từ 5m đến 12m. Lộc Vừng luôn là sự lựa chọn đặc biệt đối với các chủ nhà biệt thự. Đặc điểm là cây phong thủy mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Hoa lộc vừng có màu đỏ thành dải Lộc Vừng. Có thời gian ủ đông lá non mọc vào mùa xuân rất đẹp. Lộc Vừng từ xưa đến nay vẫn được ưu tiên khi trồng làm cây bóng mát và cây cảnh. Lá lộc vừng có thể ăn kèm 1 số loại nem.

Quý khách có nhu cầu thu mua cây lộc vừng cổ thụ. Vui lòng liên hệ sđt: 0933 448 644

thu-mua-cay-loc-vung

Bán cây Lộc Vừng đại thụ làm cảnh quan biệt thự

Vẫn là sự lựa chọn không thể thiếu cho nhiều gia đình. Trong việc chọn cây bóng mát và làm cảnh quanh nhà. Lộc Vừng xưa nay luôn giữ được vị trí là cây cảnh ưa chuộng. Ngoài là cây trồng hoa và bóng mát lộc vừng còn mang ý nghĩa phong thủy. Cây mang tài lộc vào cho gia chủ, bởi vậy ở mỗi cơ quan hay gia đình có điều kiện. Hay trồng cây lộc vừng trước cửa để làm phong thủy.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây lộc vừng

Lộc vừng là loại cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh, lá xanh có hoa thành dải đỏ rất đẹp. Nhân giống Lộc Vừng chủ yếu từ hạt. Khoảng cách trồng tối thiểu 5m 1 cây, do lộc vừng có thể trở thành cây cổ thụ cao đến 10m. Cây ưa ẩm nhưng vẫn có khả năng chịu khô hạn tốt. Cây được trồng nhiều tại cơ quan nhà máy xí nghiệp với đặc tính phong thủy tốt.

– Lá cây dễ tính chịu được thời tiết khắc nhiệt cây phát triển nhanh rụng nhiều lá vào mùa đông.

Cây Lộc Vừng còn được gọi là cây Mưng, có tên khoa học là Barringtoria acutangula Gaertn. Giống cây này được nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh ứng với bộ ba Phúc Lộc Thọ. Bao gồm cây Sung (phúc lành), cây Lộc Vừng (lộc) và cây Vạn Tuế (thọ). Lộc Vừng là loại cây lâu niên có tuổi thọ hơn hàng trăm năm. Thường mọc nhiều ở vùng thượng nguồn sông Hương, sông Mã, sông Cả và dọc ven bờ sông nước.

cay-loc-vung-co-thu

Cây Lộc Vừng là cây thân gỗ nhỏ, kích thước của cây tùy thuộc vào môi trường cũng như cách chăm sóc, nếu trồng trong chậu cảnh sẽ có đường kính khoảng từ 35 – 40cm, còn nếu được trồng ở không gian rộng lớn sẽ có kích thước 40cm trở lên. Thân của cây Lộc Vừng hơi xù xì với những cành khẳng khiu cùng tán lá xum xuê. Lá to, mặt trên lá màu xanh bóng còn mặt dưới có những đường gân rõ ràng.

Hoa của cây Lộc vừng màu trắng hoặc đỏ, kích thước nhỏ mọc theo chùm, thẳng rũ xuống trông như sợi pháo giấy ngày Tết, những sợi tua tủa trông rất đẹp mắt. Cũng có một số cây Lộc Vừng cho hoa màu vàng, mọc ra từ các nhánh lá của cây.

Thuộc loài cây ưa sáng, chịu hạn và úng tốt. Đặc biệt, cây Lộc Vừng có khả năng chịu lửa rất tốt, đồng thời sức nảy chồi khỏe, hạt và chồi tái sinh và nảy tốt. Giống cây trồng này có thể nhân bằng cách gieo hạt, giâm hoặc chiết cành. Lộc Vừng dễ chăm sóc, phát triển rất tốt lại là giống cây mang lại giá trị tinh thần lớn nên rất được nhiều người yêu cây cảnh chuộng trồng.

Ứng dụng của cây Lộc Vừng

Được biết đến như một loại cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an, cây Lộc Vừng là một trong bốn loài cây cây quý nhất nên được trồng làm cây cảnh trang trí nội thất hay ngoại thất văn phòng.

cay-loc-vung-co-thu

Lộc Vừng có tán rộng, cây cao nên thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, tại các nơi công cộng như công viên, trường học, bệnh viện, khu đô thị hay khu sinh vật cảnh,… Ngoài ra, kích thước cây Lộc Vừng có thể điều chỉnh nên được ứng dụng nhiều trong nghệ thuật bonsai.

Mặt khác, ở một số nước Đông Nam Á người ta thường sử dụng lá và đọt cây Lộc vừng để ăn hoặc nấu canh chua. Lá, rễ, hạt và vỏ của cây Lộc Vừng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lộc Vừng

Đối với người phương Đông, cây Lộc Vừng rất có ý nghĩa phong thủy với họ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hoa có kiểu dáng đẹp lạ, lá dày nên được trồng để kiến tạo cảnh quan. Tại những nơi cần sắc thái tôn nghiêm thì Lộc Vừng được ưu tiên trồng hàng đầu. Còn trong Tây y, rễ và quả của cây Lộc Vừng cũng được sử dụng để chế biến một số hóa chất, các sản phẩm chống viêm hoặc kháng sinh.

Quý khách có nhu cầu thu mua cây lộc vừng cổ thụ. Vui lòng liên hệ sđt: 0933 448 644

  1. Bửu

    bên mình cần bán lại cây lộc vừng, thân cây cao to, và 01 số cây kiểng khác. Nếu bên Anh cần mua lại thì xin liên hệ số đt:
    0908.897909, cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *