Trồng cỏ sân vườn tại Bến Cát

Rate this post

Cỏ sân vườn tự nhiên giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi về đến ngôi nhà.Thi công cỏ sân vườn cần có hiểu biết để chọn được loại cỏ tốt, cày xới đất và chăm sóc đất tốt để cỏ phát triển. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và cần thiết, để bạn có thể tự giám sát quá trình đội thi công trồng cỏ sân vườn chuyên nghiệp đang làm cho mình, hoặc có thể tự mình trải nghiệm thú vui tự làm vườn kiểng.

trong-co-san-vuon

Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn tự nhiên

Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân vườn

Bước đầu tiên trong khâu trồng cỏ sân vườn sẽ là chuẩn bị mặt đất cho cỏ có điều kiện sinh trưởng tốt nhất, tối ưu nhất. Tối ưu ở đây là cỏ lên nhanh, đều, mướt, đúng màu cỏ mong muốn, ít bị sâu bệnh.

– Trước tiên cần phải sạch làm toàn bộ phần cỏ dại không mong muốn trên nền đất muốn quy hoạch theo kiểu cỏ cảnh sân vườn

– Tưới nước thật nhiều, liên tục và ngắt quãng theo đúng kỹ thuật để đất bỡ ra nhất có thể

– Đầm đất thật kỹ sau khi nước đã làm vỡ toàn bộ bề mặt đất. Việc này cực kỳ quan trọng để giúp đất không còn lún.

– Tiếp theo, cần dùng dụng cụ cơ giới chuyên nghiệp như máy xới đất hoặc có thể thao tác bằng tay và dụng cụ thô sơ để làm đất tơi xốp ở lớp mặt, vị trí chúng ta sẽ phủ cỏ lên sau đó

– Rải lớp phân hỗn hợp (phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn) độ phủ dày mỏng tùy đất nền có bị cằn cỗi, xấu hoặc vẫn còn tươi xốp.

– Sau đó dùng có thể dùng tay và dụng cụ thô sơ là cào để trộn lẫn phân với lớp đất nền bên dưới.

– Lắp đặt hệ thống tưới cỏ tự động bằng cách đi đường dây xịt áp lực các nhánh chính và nhánh phụ, có thể đi luôn đầu béc nếu có sẵn bản vẽ phác thảo trên sân cỏ vườn tự nhiên

– Tạo hệ thống thoát nước tốt, chẳng ai muốn tốn công sức và tiền bạc đầu tư một mảnh cỏ sân vườn ứ đọng nước, không thể đi tản bộ hoặc thăm ngắm vườn cảnh. Lại còn tạo điều kiện muỗi và côn trùng sinh sản phát triển về lâu dài.

trong-co-san-vuon

Chuẩn bị hạt giống cỏ sân vườn

Để có được lớp cỏ phát triển nhanh, kết quả hình thành lớp cỏ sân vườn tự nhiên nhanh chóng nhất, đa số người thi công sẽ sử dụng cỏ non để trồng tiếp, thay vì mất thời gian không cần thiết ở khâu nuôi cấy từ hạt.

Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình về diện tích và độ phủ của cỏ cần đạt được mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít.

– Cỏ sân vườn giống trên thảm rộng sẽ được mang xé nhỏ, trải đều trên bề mặt đất đã xử lý kỹ thuật hoàn thiện.

– Dùng đất mùn đã qua trộn tro và trấu rải đều lên trên cỏ (nếu thi công trải thảm cỏ thì không cần khâu này)

Chuẩn bị phụ kiện chăm sóc cỏ sân vườn

– Đầm gỗ chuyên dụng.

– Máy cắt cỏ sân vườn đa năng chuyên dụng. Máy sẽ được sử dụng ở khâu cắt tỉa, định hình cỏ khi cỏ đã bám đất tương đối chắc chắn, sinh trưởng ổn định. Có nhiều loại máy cắt cỏ giá rẻ khác nhau trên thị trường, phân biệt theo công năng và tính đa năng. Ngoài ra còn lựa chọn theo diện tích sân cỏ vườn tự nhiên sẽ thi công để chọn được loại máy cắt cỏ cầm tay phù hợp nhất.

Thi công cỏ sân vườn

– Dùng đầm gỗ chuyên dụng, đầm nhẹ để mắt rễ dưới cùng thân của cỏ có độ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung đất có kèm tro ở những nơi còn thiếu.

Kinh nghiệm cho thấy cách trồng cỏ gợi ý như trên có ưu điểm hơn hết. Vừa tiết kiệm được giống cỏ, vừa tạo được độ thoáng để cỏ sinh cây con nhiều. Ở cách trồng này, sau khoảng độ 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, non mượt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *