Vì sao cây giáng hương lại có giá trị như vậy ?

5 (100%) 3 vote[s]

Cây Giáng hương có nguồn gốc ở Đông Nam Á (Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam), Ấn Độ. Cây phân bố ở nhiều tỉnh của Việt Nam: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai,Tây Ninh và Bình Phước.

Đặc biệt tại Bình Phước chúng tôi có số lượng cây lớn, cung cấp cho thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua, Vui lòng liên hệ qua sđt: 0933 448 644

cay-giang-huong

Cây Giáng Hương là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Cây Giáng Hương không chỉ cho Gỗ quý mà còn có thể làm cây cảnh, tạo cảnh quan, ngoài ra còn là một loại thuốc quý.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí nhiều hơn về công dụng cũng như trả lời cho câu hỏi: Vì sao cây giáng hương lại có giá trị như vậy ?

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Tên cây: Cây Giáng Hương

Tên gọi khác: Giáng Hương, Giáng Hương Trái To, Đinh Hương

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

Cây có cành nhánh mảnh, mềm mại, có lông, cành già nhẵn. Lá kép lông chim lẻ 1 lần, dài từ 15-25cm, mang 9-11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng-thuôn, lá dài 4-11cm, rộng 2-5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng, hơi có lông.

cay-giang-huong

Cây Giáng Hương có lá kép lông chim mọc cách. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, làm thành chùm ở nách lá, có cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả hình tròn dẹp, có từ 1 đến 2 hạt. Cây Giáng Hương có tốc độ sinh trưởng trung bình, thích hợp trồng ở đất thoát nước tốt.

Cây Giáng Hương – Cây Gỗ quý của người Việt Nam

Gỗ Giáng Hương đem lại lợi ích kinh tế cao cho người dân. Gỗ làm từ cây Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý. Gỗ Giáng Hương đẹp có mùi thơm nhẹ, cứng, rất ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Đặc biệt là có vân hoa đẹp.

cay-giang-huong

Gỗ Giáng Hương có độ bền cao, màu sắc đẹp và được thị trường vô cùng ưa chuộng, giá một m3 gỗ đã qua xử lý dao động ít nhất từ 40-50 triệu đồng. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình, thuộc loại gỗ quý, dùng được trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.

Ngoài ra, gỗ Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên. Không dừng lại ở đấy, vỏ của Cây Giáng Hương có chứa tanin và nhựa của loài cây này có màu đó còn có thể dùng để nhuộm quần áo.

Cây Giáng Hương – Cây Thuốc quý cho mọi người

Cây Giáng Hương không những chỉ có giá trị kinh tế cao mà nó còn có giá trị trong việc chữa bệnh. Vì trong loại cây này có chữa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường.

Mặt khác, cây giáng hương còn có tác dụng bảo vệ môi trường, cải thiện không khí. Được trồng tạo bóng mát tại các khu đô thị, công trình, đường phố,….

Rễ cây Giáng Hương có vi sinh vật cộng hường còn có khả năng cố định đạm cải tạo đất.

Giáng Hương tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Người dân rất ưa trồng loại cây này không chỉ bởi vì những lợi ích kinh tế hay giá trị kể trên. Đây là loại cây dễ trồng, chịu được điều kiện đất khô xấu. Cây thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

cay-giang-huong

Giáng Hương tạo cảnh quan, mang đến một cuộc sống trong lành cho người dân. Cây được trồng nhiều ở công viên, khu dân cư, công trình, đường phố.

Ngoài ra với điều kiện trồng như vậy, cộng thêm những lợi ích kinh tế lớn mà loại cây đem lại. Cây giáng hương đang ngày càng được người dân ưa trồng hơn nữa.

Đồng thời, với tình trạng hiện nay khi rừng tự nhiên bị tàn phá trầm trọng. Gỗ quý ngày càng khan hiếm, nguồn gỗ xây dựng trở nên đắt đỏ và khan hiếm, người dân tự trồng các loại gỗ.

Đặc biệt như gỗ của cây giáng hương vì sẽ không chỉ đem lại một nguồn kinh tế lớn. Ngoài ra, còn giúp duy trì được các loại cây gỗ quý của Việt Nam. Đây cũng chính là phong trào của người dân tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *