Vườn cây giáng hương

Rate this post

Cây Giáng Hương là loài cây gỗ quý nhưng cũng có thể được trồng làm cây cảnh và tạo cảnh quan nên chính vì thế mà chúng được đông đảo người dân ưa chuộng. Cây được chúng tôi bán với số lượng nhiều, cả hàng khai thác và hàng ủ đảo. Vườn cây giáng hương tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

vuon-cay-giang-huong

Đặc điểm sinh trưởng của cây

Giáng Hương là một loại cây họ Đậu, là loài bản địa Đông Nam Á, bao gồm Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Đây là loài cây có tán rộng tròn to, tán lá có chiều cao khoảng từ 25 đến 40m. Thông thường, giáng hương sẽ thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ, mày nâu sẫm, nứt dọc. Cành non mãnh và có lông. Cây Giáng Hương thường mọc ở độ cao từ 100-800m so với mực nước biển, cây chịu được nhiêt độ tối cao tuyệt đối 37,7-44,4oC và tối thấp tuyệt đối 4,4-11,2oC, mọc tốt ở vùng có lượng mưa 1270–1520 mm/năm. Trong 2 năm đầu cần che bóng cho cây, tỷ lệ che bóng 50 – 70%.

Loài cây này mang đến lợi ích kinh tế cao cho người trồng, gỗ của chúng cứng, có mùi thơm nhẹ, ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt, hoa vân của gỗ rất đẹp nên chính vì thế mà chúng rất được ưa chuộng. Đáng chú ý, cây có tác dụng bảo vệ môi trường, cải thiện không khí và thường được trồng tạo bóng mát tại các khu đô thị, công trình, đường phố,….

vuon-cay-giang-huong

Rễ cây có vi sinh vật cộng hường còn có khả năng cố định đạm cải tạo đất. Cây được trồng và nhân giống bằng hạt hoặc bằng cây nhưng nếu như bạn trống nó bằng cây lưu ý, trước khi trồng nên xé túi bầu. Làm cỏ vun gốc 1 tháng sau khi trồng.Hàng năm định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần, lượng phân bón (100gr NPK )/1ần bón. Bón phân trong 3 năm đầu.

Phân bố của cây: Giáng hương là một loại cây họ Đậu, là loài bản địa Đông Nam Á, bao gồm Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại nước ta, cây được trồng phổ biến nhưng được trông nhiều ở Nam bộ, nhất là ở Đồng Nai, đảo Phú Quốc. Đặc biệt, Cây Giáng Hương thường mọc trong rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh, cây ưa sáng, đất cát pha, tầng đất sâu dày.

Lợi ích của cây giáng hương

Gỗ cây Giáng Hương mang lại lợi ích kinh tế cao cho người sử dụng. Gỗ Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý, gỗ đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt và nhất là có vân gỗ rất đẹp.

Giá gỗ Giáng Hương ít nhất 40- 50 triệu đồng 1m3 bởi có độ bền cao, cùng với màu sắc đẹp. Gỗ Giáng Hương được sử dụng trong việc đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ mang lại giá trị sử dụng cao hơn các loại gỗ thông thường khác. Bên cạnh đó gỗ Giáng Hương còn được sử dụng đóng các loại đồ gỗ nội thất như giường tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên …

vuon-cay-giang-huong
vườn cây giáng hương

Giáng hương cây thuốc quý cho mọi người

Bên cạnh các giá trị về kinh tế, tác dụng cây Giáng Hương còn là điều trị bệnh, nhất là việc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường tuýt 2 rất hiệu quả. Bên cạnh đó cây còn có giá trị trong việc bảo vệ môi trường, cải thiện không khí, giúp thanh lọc không khí trở nên trong lành hơn. Chính vì thế mà cây được trồng tạo bóng mát tại nhiều khu đô thị, các công trình đường phố …

vuon-cay-giang-huong
vườn cây giáng hương

Giáng hương tạo cảnh quan bảo vệ môi trường

Giáng Hương ngày càng được người dân trồng nhiều không chỉ bởi những lợi ích về kinh tế đã đề cập phần trên, mà đây còn là loại cây dễ trồng, chịu tốt ở điều kiện đất khô xấu. Đặc biệt rễ cây có vi sinh vật cộng sinh, có khả năng cố định đạm cải tạo đất rất tốt. Cây thích hợp với khí hậu ở những vùng 2 mùa mưa khô rõ rệt. Chọn mua Giáng Hương giúp tạo cảnh quan, mang lại cuộc sống trong lành cho mọi người, là loại cây ngoại thất, cây bóng mát, cây công trình tuyệt vời. Với các ưu điểm đã nêu trên, cây Giáng Hương xứng đáng được nhận các ưu ái của các tín đồ yêu cảnh quan thiên nhiên, mong muốn đem lại bầu không khí trong lành. Nếu bạn có ý định tìm địa chỉ bán cây Giáng Hương, hãy liên lạc với chúng tôi để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *